TIN TỨC

Hãy theo dõi chúng tôi trên trang web, facebook hoặc twitter của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất về các loại ống hút tự hủy thân thiện với môi trường …

Home » TIN TỨC » Khủng hoảng rác thải nhựa

Khủng hoảng rác thải nhựa

Thứ Năm, 27/08/2020

Ống hút nhựa là cơn ác mộng tàn phá môi trường biển. Thống kê cho thấy, mỗi ngày ở Mỹ có khoảng 500 triệu ống hút được sử dụng, và hầu hết chúng không được tái chế mà vứt thẳng xuống, gây ô nhiễm nguồn nước và giết chết các sinh vật biển. Đây chỉ là con số của người Mỹ, vì vậy hãy tưởng tượng thế giới sử dụng bao nhiêu ống hút trong một ngày? Đó sẽ là một con số khủng khiếp mà chúng tôi không dám nghĩ tới. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, trong vòng 30 năm tới, số lượng rươi sẽ nhiều hơn số cá trên biển.

Thật không may, ống hút nhựa có hại nhưng việc tái chế nó không hề đơn giản. Jonathan Kuhl từ Bộ Công chính Washington, DC, cho biết: “Ống hút nhựa và các vật dụng khác nhỏ hơn 2 inch, chẳng hạn như đồ dùng bằng nhựa, sẽ rơi qua quá trình tái chế của chúng tôi. Đáng buồn thay, một số ống hút nhựa được sử dụng nhiều nhất ở đâu trong nhiều thế kỷ ở bãi rác và một số lượng lớn nằm trong đại dương của chúng ta, và tất cả là do con người.

Chúng ta chỉ có một hành tinh, và là người trông coi trái đất này, chúng ta phải lựa chọn đúng.